Mang đến cho bạn hành trang là Kiến thức và Kinh nghiệm

Lựa chọn chủ đề bạn quan tâm

Cùng nhau thảo luận về các vấn đề

Hãy theo dõi chúng tôi nếu bạn thấy bổ ích

  1. Hỏi đáp IT
  2. Hỏi nhanh

Có phải lập trình web bằng Java là tối ưu nhất không các Bro?

558 Lượt xem 1 Bình luận 0 Lượt báo xấu
Số là em thấy có ba công nghệ để lập trình web hiện nay: PHP, ASP.NetJava (hay J2EE, jsp, servlet). Em đang chọn J2EE để theo học. Cả nhà đống góp ý kiến cho em xem nên theo về công nghệ nào. Em cũng vừa mới bắt đầu nên có thể thay đổi!...Các Bro hãy phân tích về khía cạnh công nghệ, ưu và nhược điêm của từng cái cho em nhé. Mong được giúp đỡ. Cảm ơn cả nhà... 
Câu trả lời

- Bạn đã sẵn sàng thảo luận về chủ đề này. Hãy bấm "Viết bình luận", bạn có thể lựa chọn sử dụng tài khoản Facebook hoặc Google++

- Vì sự phát triển của cộng đồng CNTT/CNPM tại Việt Nam!

Unknown user
No responses yet

Trươc tiên xin chúc mừng bạn vì đã chon ra cho mình mottj công cụ và công nghệ tối ưu nhất. Theo minh, J2EE là tối ưu nhất vì: 

+Trước tiên là tính bảo mật nổi tiếng tuyệt vời của Java.
+Không giống như nguồn mở, tất cả đều có sẵn bạn chỉ việc làm theo ý đồ xây dựng của người ta nên cho dù có sửa cũng là cứng nhắc, không linh hoạt và nặng về hệ thống.
+Với Java, bạn sẽ phải xây dựng từ đầu. Tất nhiên như thế sẽ vất vả nhưng đổi lại bạn có thể lắm bắt cấu trúc và tiện thêm, sửa, xóa hay thay đổi theo ý mình. Cũng từ đó, bạn thấy mình cần gì thì xây dựng chứ không phải có tất những cái mà cho dù bạn không cần nhưng vẫn có như ơ Nguồn mở--> hệ thống bạn sẽ nhẹ hơn.
+ASP.net thì phải xây dựng từ đầu nhưng cũng đã được hõ trợ rất nhều mà tính bảo mật chưa thực sự tối ưu.
+Thêm một điều nữa là ASP.net chỉ chạy trên nền Window rất khó mở rộng ra môi trường và hệ điều hành khác. Còn php thì chỉ chạy trên nền Web. Riêng Java đã nôi tiếng với câu Slogan: Write one, run everyWhere (viết một lần chạy nhiều nơi). Đó là tính năng đa nền, đa hệ thống và thiết bị.
+Thêm nữa là nếu dùng nguồn mở mà cụ thể là PHP thì rất khó để có thể xây dựng hệ thống lớn và yêu cầu tính bảo mật, Business logic cao. Còn với ASP.net có khá hơn một chút nhưng chỉ thích ứng với những ứng dụng từ nhỏ cho đến vừa. Còn với Java hay cụ thể là J2EE thì đảm bảo được tất cả các yêu cầu đó nên co thể làm những úng dụng từ nhỏ cho tới lớn. VD: paypal(công cụ thanh toán mạnh nhất thế giới hiện nay) cũng phát triển trên công nghệ J2EE.
+Thêm một chút thực dụng nữa là, ở Viet nam hiện nay chư có nhiều người làm về Java và các công nghệ của nó nên các bạn yên tâm đi, sẽ có rất ít người cạnh tranh với bạn. (Smile).
Nhưng nói đi thì cũng phải nói lại là làm ứng dụng bằng Java bạn sẽ bỏ ra rất nhiều công sức đó. Vì còn ít người sử dụng nên bạn sẽ có ít sự chia sẻ và Support nên sẽ khó khăn đó. Dường tới vinh quang không bao giờ trải bước trên hoa hồng mà bạn. (Smile).
........
Trên đây là một chút chia sẻ cũng như múa rìu qua mắt thợ. Anh em đừng chê và đóng góp thêm nhe. ok?
Chúc bạn thành công.
0 Lượt thích

Từ khóa tìm kiếm

Câu trả lời mới nhất

Tin tuyển dụng