Mang đến cho bạn hành trang là Kiến thức và Kinh nghiệm

Lựa chọn chủ đề bạn quan tâm

Cùng nhau thảo luận về các vấn đề

Hãy theo dõi chúng tôi nếu bạn thấy bổ ích

  1. Hỏi đáp IT
  2. Hỏi nhanh

Trở thành nhà thiết kế đồ họa – bạn có sẵn sàng không?

534 Lượt xem 0 Bình luận 0 Lượt báo xấu

Bạn cần gì để trở thành một nhà thiết kế đồ họa?

Nhiều người nghĩ làm thiết kế đồ họa thật dễ dàng, thoải mái. Thực ra nhìn bề ngoài thì công việc trông có vẻ thú vị, nhưng người ta không nhìn thấy được hậu trường công việc nơi chứng kiến sự thăng trầm của những người trong ngành. Vì thế những ai đang muốn thử sức mình trong ngành thiết kế đồ họa hãy đọc bài viết này để có cái nhìn tổng quan hơn.
graphic-design-450x268.jpg

graphic-design-450x268.jpg


Cũng như những ngành nghệ thuật khác, trở thành một nhà thiết kế đồ họa thành công dựa vào nhiều yếu tố hơn là một tấm bằng đại học danh tiếng. Nghệ thuật không như toán học, nó không áp dụng công thức, và nó cũng không được mặc định trong những câu trả lời chính xác. Những sinh viên thiết kế đồ họa đòi hỏi phải có năng khiếu bẩm sinh, trí tượng tượng thiên hướng nghệ thuật và tư duy về bố cục tốt để thành công. Ngoài năng khiếu bẩm sinh và sự thấu hiểu về những nền tảng thiết kế, người thiết kế đồ họa chuyên nghiệp cần có cái nhìn toàn cảnh. Họ nhạy cảm với những chuyển biến văn hóa lớn nhưng cũng nắm bắt rõ được chi tiết trong những xu hướng đó. Người thiết kế đồ họa chuyên nghiệp hiểu rõ về quy luật khoảng cách, xu hướng, bóng đổ và màu sắc; đồng thời họ có khả năng khiến những yếu tố đó trở nên thu hút và giá trị hơn. Người thiết kế đồ họa hay giám đốc nghệ thuật phải vận dụng sự thấu hiểu về bối cảnh văn hóa trong khi thiết kế để có thể tạo ra những sản phẩm mang tính đương đại hay phù hợp xu thế. Người thiết kế đồ họa là những người đứng hàng tiên phong trong các chiến dịch marketing, giải trí, thậm chí chính trị. Họ tạo ra thiết kế thể hiện rõ những chuyển biến văn hóa như chiến dịch tranh cử tổng thống và video games như thiết kế logo cho tạp chí và widgets cho websiteNgành nào cũng cần tới thiết kế đồ họa. Mặc dù tính cạnh tranh của ngành này rất cao trong một số thị trường, hầu hết những sinh viên mới tốt nghiệp có thể dễ dàng tìm thấy việc ở mức độ khởi động. 

Thiết kế đồ họa gồm những loại công việc nào?

Như đã đề cập ở trên, ngành công nghiệp thiết kế là một ngành rộng liên tục cần đến kỹ năng và trí tuệ của những nhà thiết kế đồ họa. Bạn có thể mở rộng phạm vi công việc của mình ở khắp nơi, đừng bó buộc mình trong một nơi nào đó. Hãy tìm kiếm và mở rộng cơ hội.  
Xác định chuyên môn  
Với một số người, thiết kế đồ họa có thể là nền tảng để phát triển những kỹ năng cao siêu hơn (như animation). Hãy nghiên cứu kỹ những yêu cầu trong ngành của bạn.
  • Truyền thông in ấn: Gồm các dịch vụ thiết kế chuyên cho báo chí, ấn phẩm định kỳ, xuất bản sách
  • Marketing: Tạo ra các mẫu quảng cáo, brochures, logos và các ấn phẩm thương hiệu khác.
  •  Website: Thiết kế các giao diện website, CSS và đồ họa cho các kênh truyền thông trực tuyến.
  • Video Games: Tạo ra các khái niệm, mẫu nhân vật hoạt hình, minh họa các đối tượng, chuyên sâu vào textures.       
  • Hoạt hình: Hoạt hình 2D hay 3D, tạo ra các hiệu ứng đặc biệt trong phim và bao gồm những công việc mà người làm video games đảm nhiệm.

Khởi động việc kinh doanh của riêng bạn

Làm nghề tự do và kinh doanh là những lựa chọn tốt cho người làm thiết kế đồ họa. Nếu nơi bạn chọn có ít người thiết kế hay ít người thiết kế tốt thì thị trường chính sẽ nằm trong tay bạn. Nếu bạn muốn tự làm chủ, bạn nên cân nhắc một vài khóa học về kinh doanh cơ bản.   Làm tự do đôi khi phải biết bon chen và phải có đầu óc tổ chức. Mặc dù thu nhập theo dự án có thể tốt và mối quan hệ nhỏ có thể dẫn tới việc kinh doanh lớn, nhưng bạn có thể phải quay lại bước khởi đầu khi có một cú trượt trong thu nhập. Hãy bắt đầu làm tự do khi bạn còn đang đi học – đây là một thử nghiệm tốt để bạn khởi động chính mình.   Source: http://blog.digitalcreative.vn  
Câu trả lời

- Bạn đã sẵn sàng thảo luận về chủ đề này. Hãy bấm "Viết bình luận", bạn có thể lựa chọn sử dụng tài khoản Facebook hoặc Google++

- Vì sự phát triển của cộng đồng CNTT/CNPM tại Việt Nam!

Unknown user
No responses yet

Từ khóa tìm kiếm

Câu trả lời mới nhất

Tin tuyển dụng