Mang đến cho bạn hành trang là Kiến thức và Kinh nghiệm

Lựa chọn chủ đề bạn quan tâm

Cùng nhau thảo luận về các vấn đề

Hãy theo dõi chúng tôi nếu bạn thấy bổ ích

  1. Hỏi đáp IT
  2. Hỏi nhanh

[CHIA SẺ] Cài đặt và config Yii framework với NetBeans

1636 Lượt xem 1 Bình luận 0 Lượt báo xấu
Hiện tại mình đang lập trình PHP + Yii framework trên NetBeans IDE. Nếu bạn nào cũng đang sử dụng NetBeans để lập trình PHP và muốn sử dụng Yii framework thì các bạn làm theo các bước sau đây! 

1) Các bạn phải cài NetBeans IDE. Download tại link dưới (các bạn chọn download ở cột PHP nhé)
https://netbeans.org/downloads/

2) Các bạn cài đặt XAMPP (thằng này là all in one nhé. Cài thằng này các bạn sẽ cài vào máy những phần mềm sau đây: Apache, MySQL, FileZilla, Mercury, Tomcat). Để sử dụng dịch vụ nào thì các bạn phải start dịch vụ đó lên nhé. Nếu các bạn đang sử dụng Skype thì phải tắt thằng này đi trước, bật MySQL lên và bật lại Skype nhé. Bởi vì cả 2 thằng đang sử dụng chung cổng 80 nên sẽ sinh ra conflict)
http://sourceforge.net/projects/xampp/3) Các bạn download Yii framework về và giải nén. Đổi tên folder từ yii-1.1.13.e9e4a0 thành yii cho ngắn gọn rồi copy và paste vào thư mục C:\xampp\htdocs
http://www.yiiframework.com/download/

4) Sau khi cài NetBeans và XAMPP xong, các bạn tiến hành chạy (bật) NetBeans lên. Sau đó các bạn tiến hành theo các bước như hình dưới:
Từ menu chọn Tools -> Plugins -> Available Plugins -> Tick vào PHP Yii framework -> Install5) Bây giờ chúng ta sẽ tiến hành config. Từ menu các bạn chọn Tools -> Options -> PHP tab -> General tab -> Browse đến C:\xampp\php\php.exeTiếp tục các bạn chọn tab Yii và Browse tới C:\xampp\htdocs\yii\framework\yiic.phpVậy là xong rùi đấy!

Bây giờ các bạn có thể tiến hành tạo New Project với Yii framework rùi! Có gì không hiểu hoặc khó khăn các bạn cứ hỏi mình ngay tại thread này nhé!
Câu trả lời

- Bạn đã sẵn sàng thảo luận về chủ đề này. Hãy bấm "Viết bình luận", bạn có thể lựa chọn sử dụng tài khoản Facebook hoặc Google++

- Vì sự phát triển của cộng đồng CNTT/CNPM tại Việt Nam!

Unknown user
No responses yet

thanks.jpg

cảm ơn chia sẻ

0 Lượt thích

Từ khóa tìm kiếm

Câu trả lời mới nhất

Tin tuyển dụng