Mang đến cho bạn hành trang là Kiến thức và Kinh nghiệm

Lựa chọn chủ đề bạn quan tâm

Cùng nhau thảo luận về các vấn đề

Hãy theo dõi chúng tôi nếu bạn thấy bổ ích

  1. Hỏi đáp IT
  2. Hỏi nhanh

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng chơi game sẽ làm giảm stress trong cơ thể bạn

424 Lượt xem 2 Bình luận 0 Lượt báo xấu
Cc nh khoa hc  chng minh rng chi game s lm gim stress trong c th bn


Chơi game có thể giúp giải tỏa căng thẳng, giảm trầm cảm trong bạn, và làm cho bạn cảm thấy tốt hơn.

Điều đó nghe có vẻ giống như một yêu cầu lớn cần phải chứng minh, nhưng vào thời điểm này có rất nhiều bằng chứng sẵn có để có thể hỗ trợ cho nó. Trong thực tế, nếu trò chơi game không phải là một phần trong cuộc sống của bạn bây giờ, thì bạn hãy nên thêm một chút thời gian chơi game trong lịch trình của mình để có thể cải thiện sức khỏe tinh thần của bạn. Nó sẽ đem lại hiệu quả đáng ngạc nhiên.

Ai là người chơi Video Games?

Khi bạn nghĩ về các trò chơi game, bạn có thể hình dung ngay một loạt các chàng trai tuổi teen đang ngồi ở phía trước của một màn hình TV lớn, trông như những zombie, không ngừng ấn các nút trên bộ điều khiển của họ và thường chơi các trò chơi game bạo lực.

Cc nh khoa hc  chng minh rng chi game s lm gim stress trong c th bn


Ý kiến này đã được thổi bay đi bởi các nghiên cứu hiện tại dựa vào những gì nhân khẩu học chứng minh về lứa tuổi và giới tính chơi các trò chơi video hiện nay. Theo đó, một số nghiên cứu của các Hiệp hội về phần mềm trò chơi đã tiết lộ rằng phụ nữ đã thực sự bắt kịp nam giới, và các nhóm tuổi của người chơi game được trải rộng từ 0 đến 100 tuổi.

Cc nh khoa hc  chng minh rng chi game s lm gim stress trong c th bn


Thực tế gần đây đã chỉ ra rằng người đàn ông và phụ nữ chơi các trò chơi trên cơ sở bình đẳng. Điều này có nghĩa rằng những người từ mỗi bước chuyển của cuộc sống và mọi lứa tuổi đang chuyển sang trò chơi video game phục vụ cho nhu cầu giải trí của riêng mình.

Có một lý do khiến nhiều người chuyển sang chơi game, và từ kết quả nghiên cứu gần đây là dấu hiệu cho thấy, đó là bởi vì trò chơi video cung cấp cho họ một công cụ hữu ích để giảm stress trong cuộc sống ( và thêm vào đó, một số trò chơi khá vui vẻ ).
Câu trả lời

- Bạn đã sẵn sàng thảo luận về chủ đề này. Hãy bấm "Viết bình luận", bạn có thể lựa chọn sử dụng tài khoản Facebook hoặc Google++

- Vì sự phát triển của cộng đồng CNTT/CNPM tại Việt Nam!

Unknown user
No responses yet

Video Games và Sức khỏe tâm thần

Một nghiên cứu năm 2010 tại Đại học Texas do Phó Giáo sư Tiến sĩ Christopher J. Ferguson đã cho thấy rằng cả nam giới và phụ nữ chơi trò chơi video bạo lực dài hạn dường như có thể áp dụng các kỹ năng tâm thần để xử lý căng thẳng, trở nên ít bị trầm cảm và nhận được ít thù địch trong thời gian nhiệm vụ căng thẳng.

Cc nh khoa hc  chng minh rng chi game s lm gim stress trong c th bn


Ferguson đã thực hiện một cuộc khảo sát trên 103 sinh viên, và ông giải thích nghiên cứu như sau:

"Trong nghiên cứu này, 103 người trưởng thành trẻ tuổi đã được trao một nhiệm vụ thất vọng và sau đó chọn ngẫu nhiên các trò chơi: một trò chơi phi bạo lực, một trò chơi bạo lực cùng với các chủ đề ác, hoặc một trò chơi bạo lực, trong đó họ đóng vai " kẻ xấu ". Kết quả cho thấy trò chơi bạo lực làm giảm trầm cảm và các cảm xúc lẫn lộn trong người chơi thông qua quản lý tâm trạng. "

Trong thực tế, Ferguson cho rằng trò chơi video bạo lực có thể được sử dụng như một hình thức trị liệu để giúp mọi người tìm thấy một cách để "làm việc thông qua sự thất vọng của họ" trong cuộc sống thực.

Đối với các game thủ, các kết quả có thể không gây ngạc nhiên, xem xét rằng nếu bạn hỏi bất cứ ai bạn biết tại sao người đó lại chọn đóng vai đó trong trò chơi, một câu trả lời chung là để "thư giãn" hoặc “ giảm căng thẳng".

Trong thực tế, khi các nhà nghiên cứu tại Bệnh viện Đa khoa Massachusetts thăm dò ý kiến trẻ em có thói quen chơi game, họ phát hiện ra rằng phần lớn trẻ em chọn chơi các trò chơi video như là một cách để quản lý cảm xúc khó khăn như sự giận dữ và căng thẳng.

Chơi các trò chơi video games sẽ làm bạn giảm căng thẳng

Trong một nghiên cứu năm 2014 tại Đại học College London, các nhà nghiên cứu đã khảo sát 491 đối tượng và tìm thấy một mối tương quan giữa tổng số giờ dành cho việc chơi trò chơi ( thường là game bắn súng và các trò chơi hành động ) mỗi tuần, và việc phục hồi cơ thể từ những căng thẳng liên quan đến ngày hôm đó.

Các nhà nghiên cứu Emily Collins và Anna L. Cox khẳng định rằng có một sự tương quan rõ ràng giữa chơi game và xử lý căng thẳng tốt hơn, nhưng cũng lưu ý rằng không có mối quan hệ nhân quả đã được chứng minh, bởi vì như họ giải thích:

"Nếu một cá nhân đóng vai trong các trò chơi kỹ thuật số, điều này có thể là do khả năng và khuynh hướng để có thời gian cho bản thân và theo đuổi sở thích, và nó có thể thực hiện điều này để làm giảm căng thẳng và sự cần thiết cho việc phục hồi chứ không phải là các hoạt động riêng của mình."

Vì vậy, bất cứ lý do nào - nếu bạn thực hiện sự lựa chọn có ý thức để chơi trò chơi video sau khi làm việc, bạn sẽ có khả năng phục hồi tinh thần nhanh hơn, và bạn sẽ có thể xử lý căng thẳng và làm việc tốt hơn vào ngày hôm sau.

Nó không chỉ là trẻ em hay người lớn trẻ hoặc. Các nhà nghiên cứu tại Viện Lão khoa Quốc gia Mỹ đã rất ấn tượng bởi các nghiên cứu cho thấy những tác động tích cực của các trò chơi game đối với chức năng nhận thức, rằng họ đã phát động một dự án trị giá 1,2 triệu đô la mang tên National Science Foundation (NSF) để sử dụng một máy Nintendo Wii để thử và giúp cải thiện chức năng nhận thức hàng ngày của những người cao tuổi.Tuy nhiên, nó cũng cần phải biết điều này. Rõ ràng, các trò chơi video có một tác động tích cực trực tiếp vào bộ não con người. Nhưng, trái với niềm tin phổ biến rằng ảnh hưởng của các trò chơi video không tiêu cực mà là tích cực. 

Trong một nghiên cứu năm 2009 được công bố trên Tạp chí CyberTherapy & Rehabilitation, các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm tác dụng của trò chơi (CVGs) trên các game thủ. Các hiệu ứng được thử nghiệm trong nghiên cứu này bao gồm ghi điện não đồ (EEG), và độ biến thiên nhịp tim (HRV).Kể từ khi cả hai phản ứng sinh lý được sử dụng để chỉ ra khi một người nào đó được nhấn mạnh, thông thường sẽ nói với bạn rằng trong trò chơi mà đòi hỏi rất nhiều sự chú ý ( và thường xuyên căng thẳng, trò chơi bị giới hạn bởi hẹn giờ), một người sẽ kết thúc căng thẳng nhanh hơn bao giờ hết!

Nhưng điều ngược lại mới thật sự là đúng. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng:

"Đáng chú ý là cả ba trò chơi có tác dụng nâng tâm trạng khác nhau. BJW 2 làm giảm sóng não trái alpha liên quan với việc giảm thu hồi và loại trầm cảm hành vi, và PGL tăng hoạt động sóng não alpha quyền liên quan với sự phấn khích hoặc hành vi phấn khích. "

Kết luận cuối cùng của các nhà nghiên cứu thậm chí còn đáng ngạc nhiên hơn. Không chỉ làm họ cho rằng chơi game có thể giúp giảm căng thẳng của bạn, nhưng họ đề nghị sử dụng chơi game như một hình thức thực tế điều trị cho những người bị các vấn đề sức khỏe tâm thần khác nhau.

"Những phát hiện này có ý nghĩa to lớn hơn, bao gồm việc phát triển tiềm năng của các can thiệp quy tắc sử dụng các trò chơi video thông thường để ngăn ngừa và điều trị các rối loạn liên quan đến y tế căng thẳng."

Tuyên bố này được rất nhiều người ủng hộ, dành một chút thời gian trong ngày của bạn để chơi trò chơi video là rất tốt cho sức khỏe tâm thần và thể chất của bạn.

Những phát hiện này được hỗ trợ một nghiên cứu trước đây từ Đại học McGill vào năm 2007, khi các nhà nghiên cứu tìm thấy rằng chơi mà họ gọi là "trò chơi xã hội-tình báo", làm giảm hormone cortisol tới 17 %- một con số ấn tượng. Nó có vẻ khá rõ ràng rằng nếu bạn chơi trò chơi video, bạn sẽ không bị căng thẳng như bạn là ngay bây giờ.
0 Lượt thích

Hãy chơi trò chơi video games một ít mỗi ngày!

Nghiên cứu này và những phát hiện mới nhất trong lĩnh vực nghiên cứu này đã đủ để thuyết phục nhiều người để thay đổi lịch trình hàng ngày của họ- ngoài việc đi đến phòng tập thể dục và tập ít nhất 60 phút mỗi ngày. Bạn hãy lên kế hoạch trong thời gian để chơi một số hình thức của các trò chơi video game.

Nó có vẻ như thực sự là điều mà bạn nên làm- từ những trò chơi bắn súng hành động, đến các trò chơi mang tính giải trí cao. Hãy sử dụng nó trên chiếc máy tính cá nhân hoặc trên điện thoại di động của bạn.
0 Lượt thích

Từ khóa tìm kiếm

Câu trả lời mới nhất

Tin tuyển dụng