Mang đến cho bạn hành trang là Kiến thức và Kinh nghiệm

Lựa chọn chủ đề bạn quan tâm

Cùng nhau thảo luận về các vấn đề

Hãy theo dõi chúng tôi nếu bạn thấy bổ ích

  1. Hỏi đáp IT
  2. Hỏi nhanh

Hướng dẫn sử dụng CoreDraw

408 Lượt xem 0 Bình luận 0 Lượt báo xấu
Corel DRAW là một công cụ dùng cho việc thiết kế đồ họa (graphics design). Giới họa sĩ trình bày và họa viên kỹ thuật ở trong nước cũng như trên thế giới dùng Corel DRAW nhiều hơn so với các công cụ cùng loại như Aldus Freehand, Micrografx Designer ... có lẽ vì khả năng tinh tế và tốc độ vượt trội của Corel DRAW trong việc thực hiện những sản phẩm "văn hóa trực quan". 
Bước 1: Làm quen với cửa sổ Corel DRAWCách khởi động Corel DRAW:
- Chọn nút Start/ Programs/ Corel Graphics Suite/ Corel DRAW
- Cửa sổ Corel DRAW xuất hiện trên màn hình như sau:

IMG
Khi mới nhìn vào cửa sổ Corel DRAW bạn thấy có quá nhiều chi tiết nhằng nhịt làm cho bạn hơi... ngại. Thực ra không có gì phải lo lắng chúng ta cùng nhau phân biệt từng bộ phận của cửa sổ Corel DRAW là Ok.
Như bạn thấy, chỗ trên cùng của cửa sổ là thanh tiêu đề (title bar), nơi hiển thị tên bản vẽ hiện hành ( tên bản vẽ mới tự động mặc định là Graphics1).

IMG

- Thanh thực đơn (Menu bar). Mỗi trình đơn có một lô mục chọn, cho phép ta thực hiện các thao tác khác nhau:

IMG

Chẳng hạn trình đơn Effects giúp bạn tạo ra các hiệu ứng đặc biệt:

IMG
- Miền vẽ (drawing area) là phần trống nhất trên cửa sổ Corel DRAW. Giữa miền vẽ là trang in (printed page), được biểu diễn dưới dạng hình chữ nhật có bóng mờ phía sau. Chỉ có những đối tượng (object) nằm trong trang in mới được in ra giấy.

IMG

- Quanh miền vẽ là thước đo (rule) dọc và ngang, cho phép ước lượng dễ dàng kích thước thực sự trên giấy của các đối tượng và khoảng cách giữa chúng.
- Các thanh công cụ (toolbar): là nơi chứa các công cụ làm việc, tựa như hộp "đồ nghề" của bạn. Mỗi công cụ xuất hiện trên thanh công cụ dưới dạng một nút bấm và đều có tên gọi riêng (tiếng Anh gọi là tooltip). Để biết được chức năng, bạn trỏ chuột vào công cụ ấy và đợi tích tắc một ô nhỏ màu vàng hiện ra ra cạnh dấu trỏ chuột, trình bày tên công cụ đang xét.

IMG

- Bên phải miền vẽ là bảng màu (palette) gồm nhiều ô màu (color bar), nhờ đó chúng ta có thể chọn màu cho mỗi đối tượng của bản vẽ.

IMG

Câu trả lời

- Bạn đã sẵn sàng thảo luận về chủ đề này. Hãy bấm "Viết bình luận", bạn có thể lựa chọn sử dụng tài khoản Facebook hoặc Google++

- Vì sự phát triển của cộng đồng CNTT/CNPM tại Việt Nam!

Unknown user
No responses yet

Từ khóa tìm kiếm

Câu trả lời mới nhất

Tin tuyển dụng