Mang đến cho bạn hành trang là Kiến thức và Kinh nghiệm

Lựa chọn chủ đề bạn quan tâm

Cùng nhau thảo luận về các vấn đề

Hãy theo dõi chúng tôi nếu bạn thấy bổ ích

  1. Hỏi đáp IT
  2. Hỏi nhanh

Hỏi về cách học jQuery hoàn hảo nhất

268 Lượt xem 5 Bình luận 0 Lượt báo xấu
em hiện đang muốn học jQuery, nhưng khi em thấy các video hay topics hoặc các danh sách học online như w3schools hay freetuts nó có gì đó thiếu thiếu hoặc quá dài dòng, chắc mọi người ở đây cũng từng học jQuery rồi nên cũng có ít kinh nghiệm học nó, có thể chia sẻ cho em được không ạ. Mà Ajax nó có thuộc về jQuery không? Nên học jQuery như thế nào (học ở đâu, cách học)?
Câu trả lời

- Bạn đã sẵn sàng thảo luận về chủ đề này. Hãy bấm "Viết bình luận", bạn có thể lựa chọn sử dụng tài khoản Facebook hoặc Google++

- Vì sự phát triển của cộng đồng CNTT/CNPM tại Việt Nam!

Unknown user
No responses yet

Ui trời, vì mấy tài liệu nó viết "cho dễ hiểu" kiểu người chịu đọc tài liệu, và không phải trang hướng dẫn nào cũng dạy tất tần tật về một thứ gì đó, nó chỉ cho bạn cơ bản, muốn nâng cao thì phải tự tìm hiểu. Tốt nhất, vào đọc luôn documentation của thứ đó mà trong trường hợp này nó là jQuery:
http://api.jquery.com/ :tất cả các api của jQuery và bạn cũng tìm thấy ở menu "Plugin", rất nhiều plugin.
http://jqueryui.com/demos/ :demo nhiều trường hợp dùng jQuery trên web và có cả source code.
Còn phải tự thực hành nữa, đọc đọc đọc sẽ chỉ dừng lại ở mức hiểu. Nhiêu đó chắc cũng đủ cho bạn vài tuần luyện tập rồi.
0 Lượt thích

thanks, mà em cần làm gì để nhớ html css và js đây bác. Em cũng từng làm project nhưng nó không được tốt, đang bí ý tưởng làm web tĩnh, bác cho em xin vài cái với.
0 Lượt thích

Để nhớ html, css và js? Có 3 cách: thực hành, thực hành và thực hành. Có nghĩa là ngoài "thực hành" thì không còn cách nào khác!
Bạn bí ý tưởng gì? Mình đoán bạn sử dụng internet không ít, vậy bạn cũng biết trang nào thiết kế đẹp chứ, nếu không thì tìm vài themes đẹp trên mạng, rồi tự tay làm một trang web với giao diện y chang vậy là xong. Ví dụ, thử làm giao diện như hoidapit.com.vn xem, chỉ làm phần tĩnh.
Khỏi tốn thời gian ngồi rặng ý tưởng rồi mơ hồ không biết làm gì trước.
0 Lượt thích

Quen ai đó làm freelancer frontend cho làm vài cái project, nghe người ta hướng dẫn => vừa có chút tiền tiêu vặt, vừa hít exp ké.
0 Lượt thích

w3schools nó thiếu thiếu, sách jquery của apress cũng thiếu thiếu như vậy vì nó dạy dạng liệt kê kiến thức từ tương tác DOM, animate kiểu cứ search rồi nhớ( Kiểu dạy một ngôn ngữ mới như java, oracle ở trường đại học).
muốn học jquery thì cần phải hiểu OOP trong javascript: express function, cấu trúc function, prototype(nắm tại sao viết cấu trúc như vậy)
Và phải thực hiện project tự viết từng bước một plugin(việt nam ít tutorial, demo hướng dẫn trong khi php, java rất nhiều video):
- Jquery hiệu ứng: Slyde, tooltip, autocomplete. hiệu ứng giỏ hàng, kéo thả
- Jquery nghiệp vụ front-end: Ajax load sản phẩm, Ajax xử lý booking (java, php đang làm),Ajax upload file, Ajax import excel
- Jquery game : game caro, game chém hoa quả bằng jquery.
- Jquery kết hợp map, chart, cây.
Còn để nhớ html, css thì phải cắt psd , phải đọc docx chuẩn vì tại sao lại dùng display: inline-block, tại sao dùng line-height:1.5, float như thế nào mà dùng clear:both, overflow:hidden để trở lại bình thường. Học thuộc lòng thuộc tính css như Jquery thì sẽ mau quên thôi(như học từ vựng tiếng anh, học thuộc lòng thì càng học càng quên từ vựng)
Đơn giản vì tutorial jquery khá ít như tutorial oracle còn php, java, react thì trường dạy, youtube dạy rất nhiều,
0 Lượt thích

Từ khóa tìm kiếm

Câu trả lời mới nhất

Tin tuyển dụng